LibGuides: Seicoleg: Seicoleg gydag Anhwylderau Datblygiadol

Cronfeydd Data Allweddol

Anhwylderau Datblygiadol
Seicoleg

Mae cronfa ddata yn gasgliad electronig o wybodaeth sy'n cael ei storio mewn rhaglen gyfrifiadurol sy'n eich galluogi i ddod o hyd i wybodaeth o'r gronfa ddata mewn gwahanol ffyrdd.

Cronfeydd data sydd fwyaf defnyddiol ar gyfer y maes pwnc hwn yw:

Academic Search Complete This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Yn cwmpasu ystod eang o ddisgyblaethau academaidd. Mae'n darparu testun llawn ar gyfer tua 9,000 o gyfnodolion, a chyfeiriadau y gellir eu chwilio ar gyfer mwy na 1,060 o deitlau.
Ystod dyddiad: 1975 - ymlaen
British Education Index This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Mynegai cynhwysfawr i lenyddiaeth a gyhoeddir yn bennaf yn y DU ar ymchwil, polisi ac ymarfer mewn addysg a hyfforddiant.
Ystod dyddiad: 1950 - ymlaen
Child Development & Adolescent Studies This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Mynegeion ac mae'n darparu crynodebau i’r llenyddiaeth ar dwf a datblygiad plant.
Ystod dyddiad: 1927 - ymlaen
ERIC This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Mae ERIC yn llyfrgell ar-lein o ymchwil a gwybodaeth addysg, a noddir gan Sefydliad y Gwyddorau Addysg (IES) Adran Addysg yr Unol Daleithiau.
Ystod dyddiad: 1966 - ymlaen
PsycArticles This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Erthyglau testun llawn o gyfnodolion a gyhoeddwyd gan yr American Psychological Association, Sefydliad Cyhoeddi Addysgol yr APA, Cymdeithas Seicolegol Canada a Hogrefe & Huber.
CINAHL Plus with Full Text This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Mae CINAHL yn darparu cynnwys eang gan gynnwys dros 50 o arbenigeddau nyrsio, patholeg lleferydd ac iaith, maeth, iechyd cyffredinol a meddygaeth.
Ystod dyddiad: 1937 - ymlaen
PsycINFO This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Mynegai cynhwysfawr i'r llenyddiaeth seicolegol ryngwladol o'r 1800au i'r presennol. Mae'r gronfa ddata hon yn gweithio gyda FINDit i leoli argaeledd testun llawn mewn cronfeydd data eraill y mae'r llyfrgell yn tanysgrifio iddynt.
Psychology Database This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Erthyglau testun llawn, crynodebau a chofnodion llyfryddol o gyfnodolion allweddol ym mhob disgyblaeth seicolegol, yn ogystal â detholiad o draethodau hir.

Gellir dod o hyd i gronfeydd data eraill drwy'r cyswllt hwn.

Mae cronfa ddata yn gasgliad electronig o wybodaeth sy'n cael ei storio mewn rhaglen gyfrifiadurol sy'n eich galluogi i ddod o hyd i wybodaeth o'r gronfa ddata mewn gwahanol ffyrdd.

Cronfeydd data sydd fwyaf defnyddiol ar gyfer y maes pwnc hwn yw:

Psychology Database This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Full-text articles, abstracts and bibliographic records from key journals in all psychological disciplines, plus a selection of dissertations.
Date range: 1890 - present
PsycArticles This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
Full-text articles from journals published by the American Psychological Association, the APA Educational Publishing Foundation, the Canadian Psychological Association and Hogrefe & Huber.
Date range: 1894 - Present
PsycINFO This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
A comprehensive index to the international psychological literature from the 1800s to the present. This database works with FINDit to locate full-text availability in other databases subscribed to by the library.
Date range: 1806 - Present
ScienceDirect This link opens in a new window
- This link opens in a new window
- This link opens in a new window
The world's leading source for scientific, technical, and medical research offering journal articles and book chapters from nearly 2,500 journals and more than 30,000 books.
Date range 1975 - onwards

Gellir dod o hyd i gronfeydd data eraill drwy'r cyswllt hwn.

Mae cyfnodolion a allai fod yn ddefnyddiol i chi yn cynnwys:

Seicoleg: Seicoleg gydag Anhwylderau Datblygiadol

Seicoleg gydag Anhwylderau Datblygiadol

Cronfeydd Data Allweddol

Cyfnodolion Allweddol

Mewn mannau eraill ar y we